top of page

Sự ăn uống đúng cách:

Để biết thực phẩm nào là tốt nhất cho cơ thể, chúng ta cần biết qua về thực đơn lúc ban đầu. Đấng Tạo Hóa hiểu được nhu cầu của con người, nên Ngài truyền cho A-đam và Ê-va dùng các thức ăn như trái cây, ngũ cốc, và các thứ hạt (Sáng-thế Ký 1:29). Sau khi họ phạm tội, Ngài thêm rau cải vào thực đơn của họ (Sáng-thế Ký 3:18). Sau trận đại hồng thủy, Ngài cho phép loài người ăn thịt “thanh sạch” (Sáng-thế Ký 7:2,3; 9:1-6), vì lúc bấy giờ cây cối đã bị nước hủy diệt hết.

Thịt thú vật có nhiều mỡ và cholesterol Những chất này làm tăng áp huyết, nghẹt mạch máu não, nghẹt động mạch tim, gây ung thư, béo phì, tiểu đường, và những bệnh khác. Ngày nay các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn các thứ thịt ít mỡ, nấu kỹ và chỉ dùng giới hạn thôi. Những người chưa bỏ được thịt thì chỉ nên ăn những thịt “thanh sạch.” Xin đọc Lê-vi Ký 11 và Phục-truyền Luật-lệ Ký 14 để biết những thú vật thanh sạch. Theo những đoạn sách này thì những thú vật thanh sạch phải có móng rẽ và nhơi lại. Cá thanh sạch phải có vây và vảy. Cá nhỏ thì thường có ít độc tố hơn cá lớn. 

Thịt không bao giờ là thức ăn tốt nhất. Dùng thịt ngày nay còn độc hại hơn, vì thú vật càng ngày càng chứa nhiều mầm bệnh. Chúng ta đã nghe đến bệnh bò điên, dịch cúm gà, cá có bướu ung thư và ung thư máu trong các con bò sữa, v.v. Sự nhiễm bệnh tăng lên gấp mười vì ăn thịt. Nếu đã ăn thịt thì nên thận trọng nguồn gốc, nên ăn ít và ăn kèm thêm nhiều rau và củ.
 

Thức ăn chay tươi sống là tốt nhất cho sức khỏe (Đa-ni-ên 1:12-16). Nên ăn thức ăn trong trạng thái tự nhiên của nó thì càng tốt. Ăn nhiều trái cây tươi và rau, màu sắc đặc biệt là bóng tối. Sản phẩm tối là lành mạnh và bổ dưỡng nhất. Ngừng ăn ngay trước khi bạn cảm thấy no. Nói chung nên chờ ít nhất 5-6 giờ trước khi bữa ăn tiếp theo của bạn, ăn thường xuyên mỗi ngày và không ăn bất cứ điều gì giữa các bữa ăn.

Tốt nhất chỉ nên ăn hai lần một ngày. Kinh nghiệm tại các phòng khám cho thấy rằng việc giảm số lượng các bữa ăn đến hai ngày đã được chứng minh là có lợi trong điều trị các bệnh thời nay.

Ăn uống lành mạnh không những có thể phòng ngừa bệnh mà còn có thể chữa trị rất nhiều bệnh. Có thể sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên và các loại thực phẩm chống virus: cỏ xạ hương, cây xô thơm, hương thảo, tỏi, gừng, hành tây, dâu tây, và mầm. Các rau quả nên ăn sống sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những thực phẩm chay tốt nhất nên ăn thường xuyên là diêm mạch, yến mạch, hạnh nhân, óc chó, hạt vừngcải xoăn, cải bông, rau muống, su hào, tỏi, gừng, hành tây, ...

Xem "Nĩa Thay Vì Dao"

Sự thật về sữa bò

Thói ăn tạp của người Việt

WHO, xác định Ellen White, tuyên bố thịt là nguy cơ gây ung thư:

Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization – WHO) đã tuyên bố thịt đỏ và thịt chế biến là một mối nguy hiểm gây ung thư, xác nhận lời tuyên bố của Ellen G. White, người đồng sáng lập Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm, hơn 120 năm trước đây.

Bác sĩ hàng đầu của Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm cho biết việc công bố này là câu trả lời rõ ràng nhất của cộng đồng y tế toàn cầu về sự liên quan giữa thịt và ung thư, được dùng như là một lời cảnh tỉnh cho các thành viên hội thánh để xét lại chế độ dinh dưỡng của mình.

Bác sĩ Peter N. Landless, Giám đốc Bộ Y tế của Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm toàn cầu nói, “Chúng ta đã có thông tin này hơn 120 năm. Đáng buồn thay, nhiều tín đồ đã chọn không làm theo những lời khuyên đã được ban cho tôi tớ được khải thị của Đức Chúa Trời; nhưng luôn luôn cảm thấy yên tâm hơn khi người ta thấy rằng những điều khải thị đã được chứng minh dựa trên bằng chứng khoa học.”

Ông nói thêm, “Chúng tôi cầu nguyện rằng hội thánh của chúng ta sẽ lưu ý hơn, không phải vì đây là một vấn đề liên quan đến sự cứu rỗi, nhưng bởi vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự phục vụ của chúng ta đến một thế giới bị đổ vỡ [vì bệnh tật], đó là nhiệm vụ mà chúng ta đã được kêu gọi để làm.”

Cơ quan quốc tế WHO chi nhánh Nghiên cứu Ung thư cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã quyết định để phân loại thịt chế biến là thứ gây ung thư cho con người, và thịt đỏ là “có thể” gây ung thư. Quyết định này dựa trên việc xem xét 800 nghiên cứu của một nhóm 22 chuyên gia tại 10 quốc gia. Việc ăn thịt có liên quan nhiều nhất đến các bệnh ung thư ruột già và hậu môn. Cơ quan này cho biết, “Các chuyên gia kết luận rằng mỗi 50 gram thịt chế biến ăn hằng ngày làm tăng nguy cơ ung thư ruột già tới 18 phần trăm.”

Bà Ellen White Đã Nói Gì?

Trong khi những tin tức được đăng lên hàng đầu trên toàn thế giới, sự xác định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không làm cho tín đồ Cơ Đốc Phục Lâm ngạc nhiên vì họ ghi nhận rằng Bà White đã viết nhiều về những lợi ích của chế độ ăn chay trong nửa phần cuối thế kỷ thứ 19. Bà viết trong quyển sách Child Guidance (Hướng DẫnTrẻ Em), “Thịt không bao giờ là thực phẩm tốt nhất; nhưng việc ăn thịt bây giờ lại nguy hiểm gấp đôi, vì bệnh ở thú vật đang gia tăng rất nhanh. Những người ăn thịt biết rất ít họ đang ăn gì. Nếu họ có thể thấy các con vật sống thế nào và biết chất lượng của thịt họ ăn, họ sẽ thấy thịt rất ghê tởm. Mọi người đang tiếp tục ăn thịt chứa đầy vi trùng lao và ung thư. Bệnh lao, ung thư và các bệnh gây tử vong khác từ đó đã lan tràn ra.” (Child Guidance, Nashville, Southern Pub. Assn., 1954, tr. 382).

Bà White, người mà tín đồ Cơ Đốc Phục Lâm tin rằng được ơn tiên tri, đã viết trong quyển sách nói trên là thịt sẽ trở nên ô nhiễm hơn khi trái đất gần ngày cuối cùng.

bottom of page